วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

20 อันดับเครื่องดื่มที่รสชาติเยี่ยมที่สุดในโลก

 

อันดับ 20 Sex on the beach ส่งเข้าประกวดโดย .... อเมริกา

แค่ ฟังชื่อก็สยิวกิ้ว ชวนให้คิดลึกแล้วเนาะ 5555 สำหรับเครื่องดื่ม Sex on the beach เริ่มต้นมาจาก มีพนักงานบาร์ในเมืองฟลอริด้าคนหนึ่ง เข้าแข่งขันในงานประกวดค็อกเทล และเค้าก็ได้คิดเมนูเครื่องดื่มนี้ขึ้นมา โดยส่วนผสมหลักๆ ก็มีน้ำส้ม น้ำแครนเบอร์รี่ วอดก้า และเหล้าพีช ดังนั้นถ้าใครไปเที่ยวทะเล แล้วได้ยินคนพูดว่า “I’ll have Sex on the Beach, please” ก็อย่าคิดลึกนะคะ แหะๆ มันคือชื่อเครื่องดื่ม !!!!!! ใครคิดเป็นอื่นไกลนี่แช่งเลยอะ
 

อันดับ 19 Es kelapa muda ส่งเข้าประกวดโดย .... อินโดนีเซีย

เอส เคลาปะ มูดะ (ออกเสียงยากได้อีก) เป็นเครื่องดื่มของอินโดนีเซียที่ขึ้นชื่อมากๆ ดื่มได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ ส่วนผสมคือน้ำมะพร้าวอ่อนผสมกับไซรัป และใส่เนื้อมะพร้าวลงไปด้วย (แค่นึกภาพตามก็อร่อยแล้วอะ) ถือเป็นเครื่องดื่มประจำชาติอย่างหนึ่งที่มีรสชาติยอดเยี่ยมทีเดียวค่ะ ขอเดาว่าน่าจะคล้ายๆ น้ำมะพร้าวบ้านเรา แต่น่าจะหวานกว่ามั้ง^^
 

อันดับ 18 White wine ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

White Wine หรือไวน์ขาวนี้ เป็นเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีตั้งแต่ราคาถูกจนแพงสุดๆ บางคนที่เป็นนักสะสมไวน์ขาวถึงกับยอมจ่ายเงินกว่า 117,000 USD หรือประมาณ 3,500,000 บาทเพื่อซื้อไวน์ขาวเพียง 1 ขวด จริงๆ แล้วไวน์ขาวอาจไม่ใช่เครื่องดื่มที่รสชาติดีที่สุดในโลก แต่คลาสสิกสุดๆ
 

อันดับ 17 Lemonade ส่งเข้าประกวดโดย .... อียิปต์

Lemonade หรือน้ำมะนาว หลายคนอาจมองว่าเป็นเครื่องดื่มธรรมดาๆ ที่ใส่แค่น้ำมะนาว น้ำตาล แล้วก็น้ำเปล่าลงไปผสมๆ กันเท่านั้น แต่มีหลักฐานยืนยันว่า อียิปต์คือชนชาติแรกที่คิดค้นการทำน้ำมะนาวเมื่อกว่า 1,500 ปีที่แล้ว ซึ่งน้ำมะนาวเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพมากๆ โดยเฉพาะน้ำมะนาวที่ไม่ใส่น้ำตาลนั้น ถือเป็นยาอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นใครสามารถทนรสชาติเปรี้ยวจี๊ดได้ แนะนำให้ดื่มน้ำมะนาวเพียวๆ ดูบ้าง ก็น่าจะดีไม่น้อยนะคะ

 
 

อันดับ 16 Anything from a hotel mini-bar ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

Anything from a hotel mini-bar หรือแปลได้ว่า อะไรก็ได้ที่อยู่ในมินิบาร์ในโรงแรม คือถ้าใครเคยพักโรงแรม จะรู้ดีว่า ในตู้เย็นในห้องพักนั้น จะมีเครื่องดื่มมากมายให้เราเลือกดื่ม (แต่ต้องเสียเงินนะ แพงกว่าปกติซะด้วย) แต่เชื่อเถอะว่า รสชาติของเครื่องดื่มพวกนี้มักอร่อยกว่าปกติ ก็ลองคิดดูสิว่า เวลาเราไปพักในโรงแรม ตื่นเช้ามาก็คอแห้งๆ ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี ก็ลองเปิดตู้เย็นแล้วหยิบเครื่องดื่มออกมาดื่ม รับรองจะรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ 5555
 

อันดับ 15 Sake ส่งเข้าประกวดโดย .... ญี่ปุ่น

Sake หรือสาเก หรือเหล้าญี่ปุ่น ส่วนมากหมายถึงเหล้าที่ทำมาจากข้าว การเสิร์ฟสาเกจะเสิร์ฟแบบร้อนหรือที่อุณหภูมิห้อง ว่ากันว่ารสชาติของสาเกนั้น แรงกว่าไวน์แต่อ่อนกว่าวอดก้า คือถ้าใครเคยดูพวกซีรีส์ญี่ปุ่น จะเห็นเลยว่า ใครที่ดื่มสาเกเข้าไป มักจะหน้าแดงและหัวเราะกันอย่างอารมณ์ดีเลยทีเดียว


 
 

อันดับ 14 Pastis ส่งเข้าประกวดโดย .... ฝรั่งเศส

Pastis หรือปาสติส เป็นเครื่องดื่มประจำชาติอย่างหนึ่งของฝรั่งเศส ส่วนผสมหลักๆ คือรากชะเอมกับน้ำตาล แต่ปัจจุบันนิยมใส่แอลกอฮอลล์ลงไปด้วย สำหรับเวลาดื่ม ต้องผสมกับน้ำเปล่าก่อน คนที่เคยชิมว่ากันว่ารสชาติคล้ายๆ ลูกอมแฮ็คส์ค่ะ
 

อันดับ 13 Kool-Aid ส่งเข้าประกวดโดย .... อเมริกา

Kool-Aid หรือคูลเลด มีต้นกำเนิดในรัฐเนบราสก้า เป็นเครื่องดื่มผงไว้ผสมน้ำแล้วดื่ม มีหลายรสชาติ ได้แก่ สตอเบอร์รี่ องุ่น เชอร์รี่ มะนาว แน่นอนว่าเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และมีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลทั่วไป 3 เท่า
 

อันดับ 12 Watermelon cucumber punch ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

Watermelon cucumber punch หรือพันช์แตงโมใส่แตงกวา ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นมากๆ ขั้นตอนการทำต้องผสมน้ำมะนาวและไซรัปลงไปด้วย เป็นเครื่องดื่มที่รสชาติไม่แพง เหมาะจะดื่มในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว ก็แหม ทั้งแตงโม ทั้งแตงกวา เป็นอะไรที่เย็นสดชื่นอยู่แล้วเนาะ
 

อันดับ 11 Sangria ส่งเข้าประกวดโดย .... สเปน

Sangria หรือซางเกรีย เป็นค็อกเทลที่นิยมดื่มกันมานับร้อยปี คำว่า Sangria มีรากศัพท์ที่แปลว่าเลือด ดังนั้นส่วนผสมหลักของเครื่องดื่มนี้คือไวน์แดง ผสมกับน้ำส้ม น้ำผึ้ง และน้ำเชื่อม ใครจะใส่ผลไม้อย่างอื่นเพิ่มเข้าไปก็ได้ตามใจชอบ เหมาะนักสำหรับหน้าร้อน
 

อันดับ 10 Hot chocolate with marshmallows ส่งเข้าประกวดโดย .... อเมริกา

Hot chocolate with marshmallows หรือช็อกโกแล็็ตร้อนกับมาร์ชเมลโลว์ เห็นชื่อแบบนี้ก็รู้แล้วว่าเป็นเครื่องดื่มในหน้าเย็น เหมาะสำหรับการดื่มเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ว่ากันว่าช็อกโกแล็ตร้อนกับมาร์ชเมลโลว์ซักแก้ว จะทำให้เรารู้สึกอบอุ่น เหมือนการใส่ถุงเท้าถุงมือหนาๆ แล้วนอนเล่นในสกีรีสอร์ทเลยค่ะ
 

อันดับ 9 Gin and tonic ส่งเข้าประกวดโดย .... อังกฤษ

Gin and tonic หรือจินแอนด์โทนิก หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันบ่อยๆ เป็นเครื่องดื่มที่ผสมกันระหว่างจินกับโทนิก โดยจินเป็นเหล้าขาวชนิดหนึ่ง ซึ่งทำจากธัญพืชและสมุนไพรหลายชนิด เช่น รากผักชี เปลือกส้ม รากผักกาด ส่วนโทนิกเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ มีรสหวาน เมื่อนำทั้งจินและโทนิกมาผสมกัน ก็จะได้เครื่องดื่มที่วิเศษอย่างจินแอนด์โทนิกนั่นเอง
 

อันดับ 8 Red wine ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

Red wine หรือไวน์แดง มีต้นกำเนิดเมื่อกว่า 8,000 ปีที่แล้วในดินแถนยูเรเชีย โดยส่วนมากทำมาจากองุ่นดำ ดังนั้นไร่องุ่นแทบทุกที่ มักมีธุรกิจผลิตไวน์จำหน่ายด้วย สำหรับเวลาดื่มมักเสิร์ฟพร้อมกับอาหาร เช่น สเต๊ก
 

อันดับ 7 Orange juice ส่งเข้าประกวดโดย .... อเมริกา

คง ไม่มีใครไม่รู้จัก Orange juice หรือน้ำส้ม ที่แอบมีชื่อเล่นว่า O.J. เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ตั้งแต่เด็กเล็กยันผู้สูงอายุ ดื่มทีไรก็ทำให้นึกถึงวัยเด็กทุกครั้ง (แต่ในบ้านเรามักเรียกว่าน้ำนางเอก) นอกจากจะดื่มเพียวๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำผลไม้อื่นๆ มาผสมได้ด้วย เช่น แอปเปิ้ล แตงโม สับปะรด มะเขือเทศ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณค่าทางสารอาหาร โดยเฉพาะส้มที่อเมริกานั้น มีผลใหญ่ รสชาติเยี่ยมเลยทีเดียว !
 

อันดับ 6 Air mata kucing ส่งเข้าประกวดโดย .... มาเลเซีย

Air mata kucing หรือ แอร์ มาทะ คูซิง เป็นเครื่องดื่มของมาเลเซีย ว่ากันว่าชาวมาเลเซียเป็นชนชาติหนึ่งซึ่งมีเซนส์ในการผลิตเครื่องดื่มได้ดี ที่สุดในโลก โดยเครื่องดื่มนี้ทำมาจากผลไม้เมืองร้อน เช่น ลำใยอบแห้ง เมลอน มีรสชาติหวานๆ เย็นๆ
 

อันดับ 5 Tea ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

Tea หรือน้ำชา เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่คลาสสิกมากๆ และมีต้นกำเนิดในประเทศจีนเมื่อ 2,000 กว่าปีมาแล้ว ปัจจุบันเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชาร้อนไว้จิบในหน้าหนาวให้ร่างกายอบอุ่น หรือชาเย็นที่ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นในหน้าร้อน 

 
 

อันดับ 4 Beer ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

Beer หรือเบียร์ เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ดื่ม (เพราะน้องๆ ก็ไม่ดื่มกันใช่มั้ย ? ^^") สามารถดื่มคู่กับอาหารได้แทบทุกชนิดหรือแม้แต่กับขนมก็ยังได้ เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ชนิดแรกของโลก เริ่มผลิต 6,000 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว นานมากๆ
 

อันดับ 3 Coffee ส่งเข้าประกวดโดย .... เอธิโอเปีย

Coffee หรือกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่ว่ากันว่ามีต้นกำเนิดในประเทศเอธิโอเปีย เชื่อเถอะว่าเช้าวันจันทร์ พนักงานออฟฟิศแทบทุกคนต้องทำงานแบบตาปรือๆ พร้อมกับมีถ้วยกาแฟในมือคนละแก้ว ทุกวันนี้ กาแฟได้ถูกพัฒนาเพิ่มเป็นหลายแบบหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ลาเต้ มอคค่า คาปูชิโน่
 

อันดับ 2 Coca-Cola ส่งเข้าประกวดโดย .... อเมริกา

Coca-Cola หรือโคคาโคล่า ถูกผลิตโดยเภสัชกรคนหนึ่งในปี 1886 โดยมีเป้าหมายเพื่อจะผลิตเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้อาการปวดศีรษะหายไป จนปัจจุบันกลายเป็นเครื่องดื่มชื่อดังระดับโลก และถูกผลิตออกมาอีกหลายรสชาติ เช่น ซีโร่ มะนาว เชอร์รี่ หรือแบบไดเอต
 

อันดับ 1 Water ส่งเข้าประกวดโดย .... ทั่วโลก

ไม่มีความคิดเห็น: