วันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

10 ของขวัญ ไม่ควรให้ในวันวาเลนไทน์

13 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 06:09 น.
ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ ว่าแต่ชาว VoiceTV ทราบกันไหมว่า มีของขวัญหลายอย่าง ที่เราไม่ควรให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์ แต่ก่อนจะไปชมว่ามีอะไรบ้าง ขอบอกก่อนนะว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เราแค่รวบรวมข้อมูลมาให้รับทราบกัน

1. นาฬิกา เป็นการถือเคล็ดซะมากกว่าว่าถ้าเราให้นาฬิกากับคนรัก อาจจะทำให้ความรักต้องจบลงหรือหยุดลงหากนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน
2. รองเท้า ใครมีแฟนรีบเอาไปให้อ่านเลย เพราะว่ากันว่าหากแฟนที่ยังไม่ได้แต่งงานกันซื้อรองเท้าให้จะทำให้เลิกกัน หลายคู่เกิดขึ้นจริง ไม่รู้เรื่องจริงหรือแค่ความบังเอิญนะค่ะน้องๆ
3. ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดหน้าก็เอาไว้ซับน้ำตาใช่มั้ยละค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียน้ำตา ก็อย่าซื้อผ้าเว็ดหน้าให้กัน ซึ่งถือว่าเป็นลางอย่างหนึ่ง
4. หวี ถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั่นเอง
5. แก้ว เพราะตามความเชื่อว่าถ้าเกิดเครื่องแก้วนั้นแตกขึ้นมาหรือร้าวขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก หรือแตกสลายตามแก้วนั้น
6. เข็มกลัด เป็นของประดับที่ดูสวยงาม แต่แฝงไปด้วยความแหลมคม ถ้าให้ใครคนนั้นก็เหมือนเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวดกับคนนั้นได้
7.รูปถ่าย รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้ดูต่างหน้าเวลาจากกัน หลีกเลี่ยงได้ก็ดีนะคะ จะหาว่าไม่เตือน เพราะอาถรรพ์นี้เจอมาหลายคู่แล้วค่ะ
8.เสื้อผ้าสีดำ ห้ามให้เสื้อผ้าชุดที่มีสีดำเป็นของขวัญโดยเด็ดขาด เพราะคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผู้ใหญ่จะสอนอยู่เสมอว่า ถ้าเราให้ชุดดำใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้น
9.ของมีคม พวกของมีคม เช่น อาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่างๆที่มีคม อย่านำมาให้เป็นของขวัญแก่กัน เพราะอาจจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย มีโชคร้าย ไปด้วย
10.น้ำหอม ถึงแม้ว่าเราจะอยากให้คนรักของเรามีกลิ่นหอมตามแบบที่เราต้องการแค่ไหน แต่อย่าลืมนะคะว่ามันก็ย่อมมีวันจืดจาง ซึ่งก็เปรียบกับความรักที่อาจจะจืดจางได้เช่นเดียวกับน้ำหอมเหมือนกัน

ที่มา : http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=promotion&date=11-02-

ไม่มีความคิดเห็น: