บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีวางขายมานาน 50 ปีแล้ว และยอดขายก็พุ่งสูงอีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว โดยจีนถือเป็นประเทศที่มีคนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด ตามมาด้วยอินโดนีเซียอันดับ 2 และญี่ปุ่น อันดับ 3 ในขณะที่ไทยอยู่ในอันดับ 8 ตามการเปิดเผยของสมาคมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปโลกในญี่ปุ่น
ผลสำรวจนี้จึงสะท้อนให้เห็นว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลายเป็นอาหารที่คนทั่วโลกขาดไม่ได้ไปแล้ว และคาดว่า ยอดขายจะพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา
และถ้าเทียบกันเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน จะเห็นว่า อินโดนีเซียนำมาเป็นอันดับหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ในฐานะ ชาติที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากสุดในอาเซียน ตามมาด้วย เวียดนาม ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย พม่า กัมพูชา และสิงคโปร์
เมื่อปีที่แล้ว มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขายได้ทั่วโลกทะลุ 1 แสนล้านหน่วย ทั้งแบบซองและแบบถ้วย เนื่องจากเป็นอาหารที่ปรุงกินได้อย่างง่ายๆ จึงทำให้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ผู้ที่คิดค้นอาหารประเภทนี้ขึ้นก็ คือ โมโมฟุกุ อันโดะ ผู้ก่อตั้งนิสชิน ฟู้ดส์ ผู้ผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ของโลกในปัจจุบัน
ขอบคุณข่าวจาก สปริงส์นิวส์
__fwdDer.com__-185252915-ตีหมี่หรือบะหมี่หวาน.jpg
__fwdDer.com__-185252921-บะหมี่ผัดปู.jpg
__fwdDer.com__-185252924-บะหมี่พิซซ่า.jpg
__fwdDer.com__-185252925-บะหมี่หมูแดงห่อสาหร่าย.jpg
__fwdDer.com__-185252929-มาม่ากรอบผัดโหงวก้วย.jpg
__fwdDer.com__-185252933-มาม่ากันตาย.jpg
__fwdDer.com__-185252939-มาม่าไข่ตุ๋น.jpg
__fwdDer.com__-185252941-มาม่าซัง.jpg
__fwdDer.com__-185252946-แหวกม่านประเพณี_ศิราวี_สอนน้อง.jpg
__fwdDer.com__-185252949-มาม่าต้มยำกุ้ง.jpg
__fwdDer.com__-185252951-มาม่าติดเกาะ.jpg
__fwdDer.com__-185252955-มาม่าน้ำแดง.jpg
__fwdDer.com__-185252959-มาม่าสไปซี่ทูน่า.jpg
__fwdDer.com__-185252963-มาม่าห่อไข่.jpg
__fwdDer.com__-185252966-เมนูยำยำสาวเซ็กซี่ขี้เมา.jpg
__fwdDer.com__-185252967-เมี่ยงมะม่า.jpg
__fwdDer.com__-185252971-ลาบมาม่า.jpg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น